KIM NGÂN HOA

Kim ngân hoa còn gọi là Nhẫn đông hoa, Ngân hoa, Kim Ngân Hoa Lộ, Mật Ngân Hoa, Ngân Hoa Thán, Tế Ngân Hoa, Thổ Ngân Hoa, Tỉnh Ngân Hoa, Song Hoa, Nhị Hoa. Tên khoa học: Lonicera japonica Thumb.

Kim ngân hoa được coi là một loại kháng sinh thực vật mạnh nhất và được sử dụng đầu tiên trên thế giới từ thời cổ đại, khi các thuốc kháng sinh tổng hợp chưa được phát minh.

Thành phần hóa học và tác dụng

Hoa có flavonoid: thuộc nhóm navon là linocerin, inozỉtol, carotenoid như ε-caroten, cryptoxanthin, auroxanthin, .

– Toàn cây có saponin, luteolin, inosilol, carotenoid là cryptoxanthin, axit clorogenic.

Tác dụng

Kim ngân hoa là một loại thảo dược được Y học hiện đại nghiên cứu khá nhiều với 1.124 công trình nghiên cứu được công bố trên pubmed, được Trung Quốc sử dụng hàng nghìn năm trong điều trị cúm và viêm da cơ địa, ho hen…, đặc biệt trong đại dịch covid 19, một số nghiên cứu cho thấy, dịch chiết kim ngân hoa có tác dụng hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân nhiễm covid có triệu chứng mức độ vừa.

Là một loại thảo dược lành tính.

– Kháng nhiều loại vi khuẩn, vi rút, nấm: hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm miệng lưỡi, viêm nhiễm đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường tiết niệu, viêm nhiễm ngoài da… rất tốt, đặc biệt an toàn với cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai (với liều lượng khuyến cáo).

– Kháng viêm, giảm dị ứng, giảm mẫn cảm: hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm da cơ địa, hen phế quản.

– An thần, ngủ ngon.

– Hỗ trợ giảm mỡ máu, đặc biệt giảm triglicerid.

Tính an toàn của kim ngân hoa

Cho đến nay, kịm ngân hoa với liều lượng khuyến cáo, không có độc tính và tác dụng phụ, được cho là an toàn với cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo độ vị tươi ngon: lá rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Hoa được hái từng bông vào buổi sáng lúc mặt trời lên và làm khô bằng máy sấy lạnh. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Lá: Đóng gói 200g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm. Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

– Hoa: đóng gói 100g, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói, nên buộc kín miệng túi lại hoặc để trong lọ kín, để nơi khô ráo, không cần để trong tủ lạnh.

Cách dùng:

 – 10-12g lá khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– 3-5g hoa khô/ ngày, cho vào cốc sứ hoặc bình trà, đổ 0,5-1 lít nước sôi vào, sau 3-5 phút là dùng được, uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà kim ngân hoa vị ngọt thơm, dễ uống.

– Lá có thể dùng đun nước tắm để chữa các bệnh viêm da, rôm sảy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: