HOA KIM CÚC

Hoa cúc có khoảng 13.000 loài nhưng loài cúc chúng tôi sử dụng để làm trà là kim cúc, còn gọi là cúc chi, vì vị thơm ngon và tác dụng hữu ích nên còn được gọi là cúc tiến vua, tên khoa học là Chrysanthemum indicum L.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Hoa cúc tiến vua chứa tinh dầu, các vitamin A, B, một số axít amin và nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó đáng chú ý có selen – có tác dụng khử gốc tự do, chống ôxy hoá, chống lão hoá và crom, là chất phân giải và bài tiết cholesterol, phòng chống các bệnh tim mạch.

Tác dụng

Dù chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào được công bố, nhưng theo Đông y, hoa kim cúc có tác dụng:

– Hỗ trợ đẹp da, giảm nám, tăng cường miễn dịch, giảm lão hoá

– Hỗ trợ điều trị mất ngủ, người nóng bứt rứt khó chịu, tinh thần căng thẳng, dễ cáu gắt.

– Hỗ trợ giảm chứng khô mắt, mắt đỏ do nhiệt và giảm thoái hóa hoàng điểm làm sáng mắt.

Ai không nên dùng trà hoa cúc?

Người bị tỳ vị hư hàn, đau dạ dày, biếng ăn, đi lỏng, không nên dùng.

Sản phẩm của chúng tôi

– Là loại cúc chi, cúc tiến vua, loại hoa được đánh giá cao nhất về độ thơm ngon và tác dụng hỗ trợ sức khỏe trong một số chứng bệnh.

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Hoa vừa nở, được hái vào buổi sáng khi mặt trời vừa lên, cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 100g/ gói, được đựng trong túi zip bạc, một mặt túi kính trong, để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm.

Cách dùng trà hoa kim cúc

– Nên dùng vào buổi tối hoặc trước giờ ngủ trưa, cho khoảng 10 bông hoa vào cốc hoặc ấm trà, đổ 300ml nước sôi vào cốc, cầm cốc nước sao cho hơi nước từ cốc trà xông khắp mặt, đặc biệt những vùng da hay nhăn và nám như quanh mắt, 2 gò má, quanh miệng và đưa vào mũi ngửi. Tinh dầu hoa kim cúc theo hơi nước xông lên sẽ làm tinh thần sảng khoái, giảm các chứng viêm- dị ứng mũi, giảm chứng khô mắt, mắt đỏ; làm da đẹp, mịn, giảm nám. Khi cốc trà nguội thì uống, ăn được cả bông hoa.

– Trà hoa kim cúc rất thơm, màu nâu vàng, vị đắng nhẹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: