CÂY XƯƠNG KHỈ

Cây xương khỉ còn gọi là cây mảnh cộng hay lá cầm, cây bìm bịp, tên khoa học là Clinacanthus nutans.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cây xương khỉ chứa các khoáng chất, flavon, glycosid, hợp chất của cerebrosid glycerol, có hoạt tính kháng khuẩn, giảm đau, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị giảm đau do bệnh cơ xương khớp – cột sống, bong gân, giúp xương gãy mau liền.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm gan.

– Tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, cảm cúm.

Cây xương khỉ có tác dụng phụ không?

Cây xương khỉ rất lành, trẻ em- người già đều dùng được, không có độc tính, còn được dùng như một loại rau ăn.

Ai không nên dùng cây xương khỉ?

– Người huyết áp thấp không nên dùng.

– Không ăn măng trong khi dùng cây xương khỉ.

Sản phẩm của chúng tôi:

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ,  các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo độ vị tươi ngon: rửa sạch, băm nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi. Lá cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô, công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất. Thân cành cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-20g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà cây xương khỉ màu xanh vàng, vị ngọt mát, thơm ngon và dễ uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: