CÀ GAI LEO

Cà gai leo được coi là loại thảo dược có tác dụng thải độc gan mạnh nhất, tên khoa học: Solanum procumbens hoặc Solanum hainanense, còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, gai cườm.

Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Khi mua cà gai leo có thể nhầm với cây cà dại bởi hình dáng của chúng rất giống nhau; chỉ phân biệt được ở dạng tươi: cà dại lá to hơn, thân cành to hơn, cây cao hơn, quả màu vàng trong khi quả cà gai leo có màu đỏ; khi đã làm khô thì không phân biệt được.

Các loại cà gai leo:

Có 2 loại

– Cà gai leo dây nhỏ, hoa trắng: được dùng làm thuốc

– Cà gai leo dây to, hoa tím: chỉ được dùng làm hàng rào

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cà gai leo có những hoạt chất: alcaloid solasodin, glycoalcaloid, flavonoid, saponin steroid, diosgenin, solasodinon.

Cà gai leo được xem là cây thuốc nam có tác dụng giải độc gan do uống rượu tốt nhất hiện nay, đặc biệt kháng virus viêm gan B rất mạnh. Kinh nghiệm cho thấy chỉ từ sau 6 đến 8 tháng sử dụng nước sắc cây cà gai leo liên tục là xét nghiệm virus viêm gan B chuyển từ dương tính về âm tính.

Cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, tác dụng giải độc gan, điều trị các trường hợp viêm gan, gan nhiễm mỡ.

Tác dụng phụ

Không ghi nhận tác dụng phụ nào khi dùng đúng liều lượng khuyến cáo.

Ai không nên dùng cà gai leo?

Không dùng cho phụ nữ có thai vì chưa đủ dữ liệu nghiên cứu.

Sản phẩm của chúng tôi

– Là cà gai leo hoa trắng, dây nhỏ, thu hoạch lúc cây ra nhiều hoa, bắt đầu đậu quả là cho hàm lượng dược chất cao nhất.

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô, sàng hết lông mịn trước khi đóng gói.

 – Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng

– 10-30g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà cà gai leo màu nâu sẫm, vị thơm ngon và dễ uống.

2 thoughts on “CÀ GAI LEO”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: