CÂY DÂY ĐAU XƯƠNG

Cây Dây Đau Xương có tên gọi khác là cây Tục Cốt Đằng, Khoan Cân Đằng, nghĩa là cây giúp xương cốt được thoải mái, khỏe mạnh, tên khoa học là: Tinospora sinensis.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Thành phần hóa học chủ yếu của Dây Đâu Xương là Alkaloid có tác dụng giảm đau, giảm tê nhức, chống viêm, đặc thù với giảm đau và chống viêm do thoái hóa. Ngoài ra, nghiên cứu đã tìm thấy trong cành Dây Đau Xương có chứa chất Dinorditerpen Glucosid là Tinosinensid A, B có tác dụng giảm viêm mạnh, bởi vậy, tình trạng khớp bị sưng, nóng, đỏ, đau nhanh chóng được đẩy lùi. Không chỉ vậy, chất này còn ức chế hoạt tính gây co thắt cơ trơn của Histamin và Acetylcholin, ức chế hệ thần kinh Trung ương, giúp giảm đau, hiệp đồng với thuốc an thần, lợi tiểu.

Tác dụng

Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm và thoái hóa xương khớp, cột sống, gút.

Cây dây đau xương có tác dụng phụ không?

Cây dây đau xương có tác dụng phụ lên bệnh dạ dày đã có sẵn từ trước, để khắc phục tác dụng phụ này, nên uống vào thời điểm sau bữa ăn.

Ai không nên dùng cây đau xương?

– Phụ nữ có thai không nên dùng.

– Đang trong chu kì kinh nguyệt

– Không ăn măng trong khi dùng cây dây đau xương.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, ngâm qua nước muối để khử độc tính, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-30g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào ủ 30 phút. Chia làm 3 lần, uống sau 3 bữa ăn. Không uống trà đã đun để qua đêm.

– Trà cây dây đau xương màu nâu vàng, vị ngọt, chát nhẹ, thơm ngon và dễ uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: