CỎ LÀO

Cỏ Lào còn được gọi là Bớp bớp, Yến Bạch, Cỏ hôi, Cỏ Việt Minh, Cây Cộng sản, Cây lốp bốp, Cây ba bớp, Cây phân xanh, Cỏ Nhật. Tên khoa học: Chromolaena odorata.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cỏ lào chứa 2,65% đạm; 0,5% phosphor và 2,48% kalium. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu, alcaloid, tannin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, cầm máu. Tác dụng mạnh nhất là lá của cây chưa ra hoa.

Tác dụng:

– Dùng theo đường uống: Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm thực quản, dạ dày, đại trực tràng mạn tính, trĩ.

– Dùng theo đường tại chỗ: Hỗ trợ cầm máu, sát khuẩn như chảy máu chân răng, nứt kẽ hậu môn, các vết xây xước, đỉa cắn.

Ai không nên dùng cỏ lào?

– Phụ nữ có thai.

– Người đang dùng các thuốc chống đông loại kháng vitamin K.

Cỏ lào có tác dụng phụ không?

Uống quá liều khuyến cáo có thể bị trúng độc, với những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Cỏ lào được thu hoạch vào thời điểm trước khi cây ra hoa, là lúc dược tính cao nhất. Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-15g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày hoặc để xúc miệng nếu bị chảy máu chân răng. Có thể dùng để đun nước tắm, ngâm chân tay. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Cỏ lào có vị hơi cay hắc, tính ấm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: