KIM TIỀN THẢO

Kim tiền thảo còn gọi là cây mắt trâu, vảy rồng, mắt rồng, tên khoa học là Desmodium styracifolium.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cây kim tiền thảo có thành phần chủ yếu là Coumarin là một loại hợp chất Este nội khi được đưa vào cơ thể đến môi trường kiềm ở đại tràng thì hủy mỡ và cho ra Acid Coumaric. Acid Coumaric có khả năng phá vỡ được muối canxi với một số Acid khác như Acid oxalat nhờ thế mà chúng có thể dễ dàng được đào thải ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra, trong kim tiền thảo có những hoạt chất như Herba Glechomae Longtubae; Lysimachinae Christinae, polysaccharid, saponin triterpenic, các flavonoid như isovitexin, vicenin glycosid, isoorientin … là những chất có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Tác dụng:

– Thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu nhẹ.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh sỏi thận, viêm đường tiết niệu.

– Hỗ trợ điều trị sỏi túi mật

Kim tiền thảo có tác dụng phụ không?

Theo y học cổ truyền thì kim tiền thảo được biết đến là một trong những loại thảo dược lành tính, uống hằng ngày có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, giúp chống viêm kháng khuẩn, lợi tiểu lợi mật, mát gan,… nếu dùng đúng liều lượng khuyến cáo.

Mặc dù là một loại thảo dược lành tính, tuy nhiên việc sử dụng nó quá nhiều cũng là điều không nên, thậm chí còn có thể gây ra tác dụng phụ như mẩn, mụn mủ, làm suy giảm các chức năng của gan, thận. Với những người dễ bị dị ứng, hoặc bị tiêu chảy thì cần tránh sử dụng loại thảo dược này.

Ai không nên dùng kim tiền thảo

Tuyệt đối không sử dụng kim tiền thảo cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Bộ phận dùng là thân và lá. Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi. Lá cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô, công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất. Thân cành cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 200g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-20g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống tối. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà kim tiền thảo màu vàng chanh, thơm ngon và dễ uống.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: