CÂY AN XOA

Cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour và còn được biết đến với một số tên gọi khác là cây tổ kén cái, cây thâu kén long.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cây an xoa không có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, là một loài thực vật chứa hoạt chất tốt như Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan; Alkaloid có tác dụng tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và một số enzyme khác. Đặc biệt là cây an xoa không có độc tính, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng như trà hàng ngày. Không chỉ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho gan, mà giúp phòng ngừa các bệnh lý về gan vô cùng hiệu quả.

Không dùng hoa và quả vì gây ngứa. Bộ phận dùng làm trà là lá, thân và cành.

Tác dụng của an xoa

– Thanh lọc cơ thể, thải độc gan.

– Hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư gan

Tác dụng phụ của an xoa

Trong Đông y, an xoa là vị thảo dược lành tính, ko có độc. 

Một số người mới dùng sẽ có biểu hiện cồn cào ruột, đại tiện vài lần trong ngày, nhưng đây là biểu hiện tốt của quá trình thanh lọc cơ thể, kiên trì sử dụng vài ngày, hiện tượng này sẽ hết, sau đó sẽ ăn ngon, ngủ ngon, da dẻ hồng hào. Nên sử dụng ít nhất 36 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Ai không nên dùng an xoa?

  • Phụ nữ có thai, cho con bú.

  • Trẻ em dưới 10 tuổi

  • Người huyết áp thấp.

  • Người bị đại tràng thể đại tiện phân lỏng.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc trừ sâu, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon; rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô, sàng hết lông rụng.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 200g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng

– 10-20g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã đun để qua đêm.

– Trà an xoa màu nâu sẫm, vị thơm ngon và dễ uống, lành tính, dùng lâu dài được. nhưng nên dùng ít nhất 36 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: