BÉO PHÌ LÀ NGUY CƠ HÀNG ĐẦU LÀM TĂNG TỈ LỆ NẶNG VÀ TỈ LỆ TỬ VONG Ở BỆNH NHÂN COVID 19

Hiệp hội béo phì thế giới vừa tổng kết tất cả các báo cáo về covid trên toàn cầu từ khi phát sinh đại dịch cho đến tháng 2 năm 2021 cho thấy, trong tổng số 2,5 triệu người chết vì covid thì 2,2 triệu người là ở những nước có tỉ lệ thừa cân, béo phì cao nhất thế giới như Bỉ, Slovenia, vương quốc Anh, Ý, Bồ Đào Nha, Mỹ…

Thừa cân/ béo phì là nguy cơ đứng thứ 2 trong tổng số bệnh nhân covid  nặng phải nhập viện, là nguy cơ đứng số 1 trong tổng số bệnh nhân tử vong vì covid.

Ở vương quốc Anh, 36% những người nhiễm covid phải nhập viện là người thiếu vận động và thừa cân/ béo phì, 80% những người diễn biến nặng phải nằm trong các đơn vị chăm sóc tích cực là thừa cân/ béo phì.

Thừa cân, béo phì được coi là một đại dịch không lây nhiễm, với tỉ lệ tăng rất nhanh trong mấy năm gần đây, chiếm từ 25-70% cộng đồng tùy quốc gia, đặc biệt trong đại dịch covid, do dãn cách xã hội càng gây thiếu vận động thể lực, cả trẻ em và người trưởng thành đều có nguy cơ thừa cân/ béo phì.

Thừa cân/ béo phì làm suy giảm sức đề kháng, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ mỡ máu, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…

Các bác có thể tham khảo tài liệu theo đường link sau:

https://www.worldobesityday.org/assets/downloads/COVID-19-and-Obesity-The-2021-Atlas.pdf

Các nhà khoa học ngày càng thấy tác dụng giảm thừa cân/ béo phì, giúp hỗ trợ điều trị, phục hồi sức khỏe ở bệnh nhân covid 19 từ việc duy trì tập khí công dưỡng sinh. Các bác có thể tham khảo tài liệu theo đường link sau:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/?term=qigong+and+covid

Tập khí công dưỡng sinh có khó không? Câu trả lời là dễ vô cùng, từ trẻ em trên 6 tuổi cho đến người già đều học được, người gù vẹo cột sống, di chứng tai biến mạch não nhẹ, cũng tập được.

Vậy làm thế nào để học khí công dưỡng sinh một cách đơn giản nhất, ít tốn kém nhất mà hiệu quả nhất? Các bác hãy đến với lớp học online về khí công dưỡng sinh của TS. Bs Hạnh và TS. Bs Tú, để có thể ngồi ngay tại nhà mình tham gia khóa học 20 buổi liên tục, mỗi buổi 40 phút từ 9 giờ 10- 9 giờ 50 tối hàng ngày. Sau 20 buổi học cơ bản, các bác có thể áp dụng cả đời, không cần phải học thêm, và được quyền lợi tham gia miễn phí vào câu lạc bộ Dr Hạnh, tập duy trì hàng ngày lúc 5 giờ 30 – 6 giờ sáng. Nội dung của 20 buổi học tập trung vào 3 nội dung chính:

  • Chế độ ăn uống khoa học, tăng sức đề kháng trong đại dịch
  • Tập khí công dưỡng sinh phù hợp cá thể hóa từng người
  • Kiểm soát bệnh nền mãn tính

Để đăng kí khóa học, các bác nhắn tin vào số điện thoại/ zalo: 0982689977, hoặc đăng kí vào trang web: naturalhealthcare.com.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: