CỎ NHỌ NỒI

Cỏ nhọ nồi còn gọi là Cỏ mực, Hạn liên thảo. Tên khoa học: Eclipta Alba Hassk.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Trong cỏ nhọ nồi có tinh dầu, tamin, chất đắng, caroten và chất ancaloid gọi là ecliptin. Một số tài liệu ghi rằng cỏ nhọ nồi chứa chất Wedelolacton là chất curmarin lacton có thể tách được chất flavonoid và demethylwedelolacton.

Tác dụng

– Hỗ trợ cầm máu: chảy máu cam, rong kinh, đái máu, chảy máu dạ dày mạn tính, bầm tím tự phát trên da.

– Hỗ trợ điều trị sốt phát ban, sốt xuất huyết, hỗ trợ giảm sốt do vi rút, do nhiễm khuẩn.

– Hỗ trợ điều trị táo bón, trĩ, nứt kẽ hậu môn.

– Hỗ trợ điều trị suy thận.

– Hỗ trợ điều trị chứng mề đay.

– Hỗ trợ giảm chứng tóc bạc sớm, mượt tóc, đẹp da.

– Hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu.

– Hỗ trợ điều trị mất ngủ.

Cỏ nhọ nồi có tác dụng phụ không?

Không có độc tính nếu dùng đúng liều lượng khuyến cáo.

Ai không nên dùng cỏ nhọ nồi?

– Không dùng cho phụ nữ có thai.

– Người hay sôi bụng, ỉa chảy phân sống không nên dùng.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Cỏ nhọ nồi ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 5-15g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Vị ngọt, chua, tính lương.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: