CÂY ĐINH LĂNG

Cây đinh lăng có tên khoa học Polyscias fruticosa L. Harras họ Nhân sâm – Araliaceac, dân gian còn gọi là cây Gỏi cá, cây Nam dương sâm, lá có mùi thơm, được trồng phổ biến khắp nước ta.

Đinh lăng có hơn 30 loại, loại của chúng tôi là đinh lăng lá nhỏ (đinh lăng nếp), là loại được đánh giá cao nhất về vị thơm ngon và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Thành phần hóa học và tác dụng của cây đinh lăng

Trong cây Đinh lăng có chứa alcaloit, vitamin B1, Flavonoit, glucozit, acid amin quan trọng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại học viện Quân y, cây Đinh lăng cùng họ với Nhân sâm, có chứa nhiều Saponin giống như sâm, alcaloit, flavonoid, các vitamin B1, B2, B6, C và 20 acid amin cần thiết cho cơ thể đặc biệt có những acid amin không thể thay thế được như lyzin, cystein, methionin. Đinh lăng có chỉ số carotenoid chống oxy hóa cao do giàu lutein, beta-caroten.

Đinh lăng lành tính hơn sâm Hàn Quốc.

 Tác dụng

Một số nghiên cứu cho thấy, đinh lăng có tác dụng:

– Giải tỏa căng thẳng, giảm mệt mỏi, an thần, ngủ ngon.

– Giảm đau đầu, chóng mặt, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp.

– Tăng sức đề kháng, tăng cường trí nhớ.

– Giảm chứng đổ mồ hôi trộm.

– Đẹp da, tăng cường nội tiết tố nữ.

– Thông sữa, lợi sữa, hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

– Chống dị ứng và kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, rôm sảy, viêm da dị ứng, hen phế quản.

Ai không nên dùng trà đinh lăng?

Phụ nữ có thai không nên dùng vì chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu.

Sản phẩm của chúng tôi

– Là lá và thân, cành cây đinh lăng nếp, loại lá nhỏ.

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy lạnh cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ túi, được bọc bởi túi bóng kính để khách hàng dễ quan sát sản phẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng

– Khoảng 10g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã đun để qua đêm.

– Trà đinh lăng màu nâu vàng, vị ngọt mát, thơm ngon đặc trưng và dễ uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: