CÂY CỐI XAY

Cây cối xay còn gọi là cây đằng xay, kim hoa thảo, ma mãnh thảo, nhĩ hương thảo. Tên khoa học là Abutilon indicum L., đồng nghĩa Sida indica L.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Trong lá chứa rất nhiều chất nhầy cùng với asparagin. Rễ giàu dầu béo, b-amyrin, b-sitosterol – một loại alcanoid. Thân cành chứa alemen, b-pinen, borneol, caryophyllen oxyd, cineol, genaniol, geranyl acelat, eudesmol famesol. Hạt chứa raffinose, glycerid của những acid linoleic, oleic, palmitic, stearic. Những chất này có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng.

Tác dụng

Cối xay là một thảo dược dùng theo kinh nghiệm, chưa có các công trình nghiên cứu.

– Hỗ trợ điều trị ù tai, điếc mới mắc.

– Tác dụng lợi tiểu nhẹ và hỗ trợ điều trị các rối loạn tiểu tiện: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu máu.

– Hỗ trợ điều trị sỏi thận.

– Hỗ trợ điều trị bệnh viêm- thoái hóa xương khớp.

– Hỗ trợ điều trị táo bón, trĩ nội, trĩ ngoại.

Trà cây cối xay có tác dụng phụ gì không?

Dùng quá nhiều có thể gây ỉa chảy, tiểu nhiều gây mệt.

Ai không nên dùng trà cối xay?

– Phụ nữ có thai

– Người đang bị ỉa chảy, tiểu nhiều, người đang bị mất nước.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Bộ phận dùng là lá và thân cành. Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi. Lá cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô, công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất. Thân cành cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-20g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống vào buổi tối. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà cây cối xay có màu nâu vàng, vị ngọt, thơm ngon và dễ uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: