CÂY HY THIÊM

Cây hy thiêm còn gọi là Cỏ đĩ, Cây chó đẻ hoa vàng, Hy thiêm thảo, tên khoa học Siegesbeckia orientalis.

Thành phần hóa học và tác dụng.

Hy thiêm có chứa các chất đắng daturosid, orientin, có tác dụng kháng viêm, giãn mạch, hạ huyết áp, ức chế miễn dịch. Theo Đông y, cây hy thiêm có Vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp.

– Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, tê bại nửa người, đặc biệt ở người cao tuổi.

– Hỗ trợ điều trị bệnh gút (Gout).

Cách phân biệt cây hy thiêm với các loại cây khác

Hy Thiêm thường bị nhiều người nhầm lẫn với loại cây hoa cứt lợn vì có hình dáng khá giống nhau: cây hoa cứt lợn có màu trắng hoặc màu tím, trong khi đó hoa của cây Hy Thiêm có màu vàng; nếu vò nát lá ra và đem lên mũi ngửi thì mùi của 2 loại cây này cũng khác nhau, cây Hy thiêm có mùi nhẹ không hăng như mùi cây hoa cứt lợn.

Cây hy thiêm có tác dụng phụ không?

Nếu dùng đúng liều khuyến cáo thì không gặp tác dụng phụ, tuy nhiên mùi vị cây này hăng, rất khó uống.

Ai không nên dùng cây hy thiêm?

– Phụ nữ có thai và cho con bú.

– Trẻ em dưới 16 tuổi.

– Người âm huyết không đủ không nên dùng.

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi rồi cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 300g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 5-10g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Vị đắng, mùi thơm hắc, khó uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: