CÂY HOÀN NGỌC ĐỎ

Cây Hoàn Ngọc hay cây Con Khỉ, cây Xuân Hoa, Nhật nguyệt. Trong thực tế, bạn có thể gặp 2 loại cây khác nhau mà người dân địa phương đều gọi là hoàn ngọc. Một số chuyên gia xếp chúng thành hoàn ngọc đỏ với tên khoa học là Pseuderanthemum bracteatum và cây hoàn ngọc trắng với tên Pseuderanthemum palatiferum. Cả hai loại này đều rất tốt. Theo đông y, hoàn ngọc đỏ có tính dương còn hoàn ngọc trắng có tính hàn.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng

Cả hai loại hoàn ngọc đỏ và trắng đều chứa hoạt chất có tính kháng khuẩn, ngoài ra chứa các chất sterol, flavonoid, carotenoid, đường khử và acid hữu cơ, ngoài ra còn chứa canxi, magie, sắt, mangan và một số loại vitamin. Chúng tôi ko phát triển hoàn ngọc trắng vì thấy uống kém ngon, trong khi trà hoàn ngọc đỏ uống ngon hơn. Các nghiên cứu về hoàn ngọc đỏ còn ít, việc sử dụng chủ yếu theo kinh nghiệm dân gian.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như viêm thực quản, dạ dày, đại tràng, trĩ.

– Tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị thiếu máu, mệt mỏi, ngủ kém, suy nhược, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau ốm.

– Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm dị ứng, hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm nhiễm đường hô hấp, viêm da.

Cây hoàn ngọc đỏ có tác dụng phụ không ?

Chưa ghi nhận có trường hợp nào bị tác dụng phụ do uống nước hoàn ngọc đỏ đúng liều lượng quy định. Lành tính, còn được dùng như một loại rau. Trẻ em, bà bầu, người lớn đều dùng được.

Sản phẩm của chúng tôi

– Là hoàn ngọc đỏ, chúng tôi không phát triển hoàn ngọc trắng vì thực tế sử dụng cho nhiều bệnh nhân, thấy hoàn ngọc đỏ hiệu quả hơn hoàn ngọc trắng.

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Bộ phận dùng lá lá và thân cành. Ngay sau khi thu hoạch, được chế biến ngay để đảm bảo độ vị tươi ngon: rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước trên giàng phơi. Lá cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô, công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất. Thân cành cho vào máy sấy nóng cho đến khi khô.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 200g/ gói, được bọc bởi túi bóng kính để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm, phía trong có gói hút ẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên buộc kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng:

– 10-20g khô/ ngày, hãm bằng bình giữ nhiệt loại 1 lít, đổ nước sôi vào rồi nhanh tay chắt đổ bỏ đi để làm nóng trà, rồi đổ đầy nước sôi 100 độ C vào, ủ 30 phút. Uống thay nước lọc trong ngày. Không uống trà đã pha để qua đêm.

– Trà hoàn ngọc đỏ màu nâu đỏ, vị mát – chát nhẹ, thơm ngon và dễ uống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: