Hoa hồng, tên khoa học: Rose. Có khoảng hơn 100 loài hoa hồng nhưng hoa hồng của chúng tôi là loại hồng cổ của Việt Nam, với 4 màu chủ đạo là trắng, đỏ, vàng và hồng.
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng
Trong hoa có tinh dầu với thành phần chính gồm: citronellol, geraniol, phenethyl alcol, quercetin, tanin, chất chống oxy hóa EGCG, catechin và polyphenol và các acid hữu cơ; ngoài ra, trong trà hoa hồng có chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2, K,, bioflavonoid, tannin và pectin. Đặc biệt, hoa hồng là một trong ít loại thực vật hiếm có đủ cả 3 chất carotenoid chống oxy hóa là beta-carotene, lutein, lycopen giúp chống lại nhiễm trùng và giảm viêm, chống lão hóa, chống các gốc tự do, tăng cường miễn dịch và làm dịu đau khớp mạn tính.
Tác dụng
– Kích thích ham muốn tình dục, kích thích nội tiết tố, giảm chứng mãn kinh sớm.
Hoa hồng không chỉ là một biểu tượng của của tình yêu mà còn là một loại hoa có khả năng tăng cường ham muốn tình dục tự nhiên. Theo Y học cổ truyền Ấn Độ (Ayurveda), tinh dầu hoa hồng có tác dụng lên hệ thần kinh, giúp an thần, làm con người phấn chấn, tăng nhu cầu hoạt động tình dục.
– An thần, giảm căng thẳng, ngủ ngon
Hương thơm tinh khiết của tinh dầu hoa hồng làm con người giảm căng thẳng, bớt cáu kỉnh, ngủ ngon hơn.
– Hỗ trợ đẹp da, trị mụn, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm đường hô hấp.
Thường xuyên xông hơi tinh dầu hoa hồng, uống trà hoa hồng mỗi ngày sẽ giúp da mặt se khít lỗ chân lông, da đẹp sáng lên và giảm nám, giảm viêm đường hô hấp.
– Hỗ trợ giảm chứng đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt
Trà hoa hồng có tác dụng phụ không?
Không có độc tính nếu dùng đúng liều lượng khuyến cáo
Ai không nên dùng trà hoa hồng?
Phụ nữ có thai không nên dùng vì chưa đủ dữ liệu nghiên cứu.
Sản phẩm của chúng tôi
– Là loại hồng cổ Việt Nam, loại hoa được đánh giá cao nhất về độ thơm ngon và cây khỏe, ít bị bệnh hơn các loại hồng khác.
– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.
– Hoa vừa nở, được hái vào buổi sáng khi mặt trời vừa lên, cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.
– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.
– Đóng gói 200g/ gói, được đựng trong túi zip bạc, một mặt túi kính trong, để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm.
– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói, nên zip kín miệng túi lại hoặc để trong lọ kín, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh
.
Cách dùng trà hoa hồng
– Nên dùng vào buổi tối hoặc trước giờ ngủ trưa, cho 3 bông hoa vào cốc miệng rộng, đổ 300ml nước sôi vào cốc, cầm cốc nước sao cho hơi nước từ cốc trà xông khắp mặt, đặc biệt những vùng da hay nhăn và nám như quanh mắt, 2 gò má, quanh miệng và đưa vào mũi ngửi. Tinh dầu hoa hồng theo hơi nước xông lên sẽ làm tinh thần sảng khoái, giảm các chứng viêm- dị ứng mũi, làm da đẹp, mịn, giảm nám. Khi cốc trà nguội thì uống, ăn được cả bông hoa.
– Trà hoa hồng cổ rất thơm, mùi dễ chịu, màu nâu vàng, vị ngọt ấm, chát nhẹ, thơm ngon, dễ uống.