HOA ĐẬU BIẾC

Trà hoa Đậu biếc có nguồn gốc từ Thái Lan, sau đó theo chân du khách lan sang Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và một số nước vùng Đông Nam Á, tên khoa học là Clitoria ternatea.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụngp

Trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ, và cliotide có tác dụng chống oxy hóa mạnh các gốc tự do.

– Tạo màu thực phẩm, làm thạch, sinh tố, cocktail, nấu xôi…

– Tăng cường miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

– Cải thiện thị lực mắt, làm chậm sự tiến triển của đục thủy tinh thể, giảm những tổn thương của võng mạc do ảnh hưởng của việc dùng nhiều ánh sáng màn hình vô tuyến, điện thoại, máy tính, máy siêu âm màu…

–  An thần, giảm lo âu, cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình sa sút trí tuệ.

Trà hoa đậu biếc có tác dụng phụ không?

Trong lá và rễ cây đậu biếc có độc, tuy nhiên, dùng hoa ở mức khuyến cáo 3-5 bông/ ngày thì không có độc tính.

 

Ai không nên dùng trà hoa đậu biếc?

– Phụ nữ có thai không nên dùng vì chưa đủ dữ liệu nghiên cứu.

– Đang trong chu kì kinh nguyệt. Người huyết áp thấp. Người dị ứng với họ nhà đậu.

 

Sản phẩm của chúng tôi

– Không sử dụng thuốc diệt cỏ, các thuốc trừ sâu độc hại, các hóa chất kích thích tăng trưởng độc hại trong quá trình trồng.

– Hoa vừa nở, được hái vào buổi sáng khi mặt trời vừa lên, cho vào máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 40 độ cho đến khi khô. Công nghệ sấy lạnh giúp giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên của sản phẩm và giữ được dược liệu ở mức tốt nhất.

– Không sử dụng bất kì hóa chất bảo quản nào.

– Đóng gói 150g/ gói, được đựng trong túi zip bạc, một mặt túi kính trong, để người tiêu dùng dễ quan sát sản phẩm.

– Bảo quản: Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói. Sau khi bóc gói trà, nên zip kín miệng túi lại, để nơi khô ráo, sạch sẽ, không cần để trong tủ lạnh

Cách dùng trà hoa đậu biếc

– Nên dùng vào buổi tối hoặc trước giờ ngủ trưa, cho 3-5 bông hoa vào cốc nước, đổ 200ml nước sôi vào cốc, ủ 3-5 phút, khi cốc trà nguội thì uống, ăn được cả bông hoa.

– Trà hoa đậu biếc thơm, màu tím biếc, vị chua nhẹ, thơm ngon, dễ uống.

 

Tài liệu tham khảo: https://en.m.wikipedia.org/wiki/Cliotide

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: